Là một món ăn chơi vốn dĩ quen thuộc với hầu hết mọi người, nhưng không phải ai cũng từng được nếm qua bánh phồng tôm đặc sản chính gốc!

 

banhquangtran
 

Xuất xứ từ miền Tây Nam Bộ, bánh được làm từ bột (gồm bột năng hoặc bột sắn lấy từ củ của cây sắn có trộn thêm một ít bột nở, NaHCO3), thịt tôm xay nhuyễn, một ít hạt tiêu giã nhỏ. Người ta còn thay thịt tôm bằng thịt cua hay một số loại hải sản khác. Đặc biệt, bánh dùng cho người ăn chay có thành phần chủ yếu gồm bột và khoai tây.

 

Tại Sóc Trăng, nổi tiếng nhất là bánh phồng tôm Quãng Trân – một thương hiệu đặc sản với hơn 20 năm trong nghề. Đặc biệt ở chỗ, bánh phồng tôm Quãng Trân được làm với 75% là tôm.Bánh hình chữ nhật(lạ mắt so với những loại thông thường), có thể chiên dầu hoặc sấy nóng trong lò viba(không cần dầu).

 

Trong không khí lành lạnh của những ngày xuân, còn gì hạnh phúc hơn khi cả gia đình sum vầy, cùng thưởng thức thơm, giòn, béo của bánh phồng tôm, bên ly rượu nồng. Thật lạ, bổ dưỡng mà không ngán.

 

Hiện bánh phồng tôm Quãng Trân – Sóc Trăng chỉ có tại Thực Phẩm Sạch BMT – 174 Phan Chu Trinh, P. Tân Lợi, TP. BMT. Mời cả nhà ghé mua ăn thử để có thêm một món trong danh mục sắm tết nhé.