7 Loại Nước Ngọt Tốt Cho Sức Khỏe Bạn Nên Biết

nước

Nước ngọt là một trong những loại đồ uống được ưa chuộng nhất trên thế giới. Tuy nhiên, việc lựa chọn loại nước ngọt phù hợp với sức khỏe lại không phải là điều dễ dàng. Vì vậy, trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về 7 loại nước tốt cho sức khỏe mà bạn nên biết để có thể lựa chọn đồ uống phù hợp và bảo vệ sức khỏe của mình.

Nước Ngọt Trái Cây Tự Nhiên

nước
nước

– Lợi ích cho sức khỏe

Nước ngọt trái cây tự nhiên là một trong những loại nước tốt nhất cho sức khỏe. Được làm từ các loại trái cây tươi ngon như cam, chanh, dâu, việt quất,… nước này không chỉ cung cấp năng lượng mà còn giàu vitamin và chất chống oxy hóa. Vitamin C trong trái cây giúp tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa các bệnh tật, trong khi chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do gây hại.

– Cách làm nước ngọt trái cây tự nhiên

Để làm nước trái cây tự nhiên, bạn chỉ cần chuẩn bị những loại trái cây yêu thích của mình và một ít đường hoặc mật ong để tăng độ ngọt. Sau đó, bạn có thể ép hoặc xay nhuyễn trái cây và pha chế với nước lọc. Nếu muốn có một hương vị đặc biệt, bạn có thể thêm vào một ít lá bạc hà hoặc chanh để tạo ra một loại nước trái cây tự nhiên thơm ngon và bổ dưỡng.

– Bảng so sánh dinh dưỡng giữa nước trái cây tự nhiên và nước có ga

Loại nước Năng lượng (kcal) Cacbonat (g) Đường (g) Chất xơ (g) Vitamin C (mg) Chất chống oxy hóa
Trái cây tự nhiên 100 25 20 5 50 Cao
Nước ngọt có ga 140 35 35 0 0 Thấp

Như bạn có thể thấy, nước trái cây tự nhiên có ít đường hơn và giàu vitamin và chất chống oxy hóa hơn so với nước có ga. Vì vậy, hãy lựa chọn nước trái cây tự nhiên để bảo vệ sức khỏe của bạn.

Nước Ngọt Xả Khỏi

nước
nước

– Lợi ích cho sức khỏe

Nước xả khỏi là một loại nước được làm từ lá xả, một loại thảo dược có tác dụng giảm căng thẳng và loại bỏ độc tố trong cơ thể. Nước này không chỉ giúp giải nhiệt và giảm căng thẳng mà còn có tác dụng làm sạch gan và thận, giúp cơ thể hoạt động tốt hơn.

– Cách làm nước ngọt xả khỏi

Để làm nước xả khỏi, bạn cần chuẩn bị một bó lá xả tươi và một ít đường hoặc mật ong. Sau đó, bạn có thể đập nhẹ lá xả để thức dậy hương thơm và pha chế với nước lọc. Nếu muốn có một hương vị đặc biệt, bạn có thể thêm vào một ít chanh hoặc bạc hà.

– Bảng so sánh dinh dưỡng giữa nước ngọt xả khỏi và nước ngọt có ga

Loại nước Năng lượng (kcal) Cacbonat (g) Đường (g) Chất xơ (g) Vitamin C (mg) Chất chống oxy hóa
Xả khỏi 50 10 10 0 0 Cao
Nước ngọt có ga 140 35 35 0 0 Thấp

Như bạn có thể thấy, nước ngọt xả khỏi có ít đường hơn và giàu vitamin và chất chống oxy hóa hơn so với nước có ga. Vì vậy, hãy lựa chọn nước xả khỏi để giúp cơ thể của bạn được làm sạch và tươi mới.

Nước Ngọt Trà Xanh

nước
nước

– Lợi ích cho sức khỏe

Nước ngọt trà xanh là một loại nước được làm từ lá trà xanh, một loại thảo dược giàu chất chống oxy hóa và polyphenol. Nước này không chỉ giúp giải nhiệt và cung cấp năng lượng mà còn có tác dụng bảo vệ tim mạch và giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như ung thư và tiểu đường.

– Cách làm nước ngọt trà xanh

Để làm nước trà xanh, bạn cần chuẩn bị một túi trà xanh và một ít đường hoặc mật ong. Sau đó, bạn có thể pha chế trà xanh với nước lọc và thêm vào đường hoặc mật ong để tăng độ ngọt. Nếu muốn có một hương vị đặc biệt, bạn có thể thêm vào một ít chanh hoặc bạc hà.

– Bảng so sánh dinh dưỡng giữa nước ngọt trà xanh và nước ngọt có ga

Loại nước Năng lượng (kcal) Cacbonat (g) Đường (g) Chất xơ (g) Vitamin C (mg) Chất chống oxy hóa
Trà xanh 50 10 10 0 0 Cao
Nước ngọt có ga 140 35 35 0 0 Thấp

Như bạn có thể thấy, nước trà xanh có ít đường hơn và giàu vitamin và chất chống oxy hóa hơn so với nước có ga. Vì vậy, hãy lựa chọn nước  trà xanh để bảo vệ tim mạch và giúp cơ thể khỏe mạnh.

Nước Ngọt Sữa Hạt

– Lợi ích cho sức khỏe

Nước ngọt sữa hạt là một loại nước được làm từ các loại hạt như hạnh nhân, hạt óc chó, đậu phộng,… giàu chất dinh dưỡng và protein. Nước này không chỉ cung cấp năng lượng mà còn giúp tăng cường sức khỏe xương và giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như bệnh tim mạch và tiểu đường.

– Cách làm nước ngọt sữa hạt

Để làm nước ngọt sữa hạt, bạn cần chuẩn bị các loại hạt yêu thích của mình và một ít đường hoặc mật ong. Sau đó, bạn có thể xay nhuyễn hạt và pha chế với nước lọc. Nếu muốn có một hương vị đặc biệt, bạn có thể thêm vào một ít bạc hà hoặc chanh.

– Bảng so sánh dinh dưỡng giữa nước ngọt sữa hạt và nước ngọt có ga

Loại nước Năng lượng (kcal) Cacbonat (g) Đường (g) Chất xơ (g) Chất đạm (g) Canxi(mg)
Sữa hạt 100 20 10 5 5 200
Nước ngọt có ga 140 35 35 0 0 0

Như bạn có thể thấy, nước  sữa hạt có ít đường hơn và giàu protein và canxi hơn so với nước có ga. Vì vậy, hãy lựa chọn nước sữa hạt để cung cấp năng lượng và bảo vệ sức khỏe của bạn.

5. Nước Ngọt Dưa Hấu

– Lợi ích cho sức khỏe

Nướcdưa hấu là một loại nước được làm từ dưa hấu, một loại trái cây giàu nước và chất chống oxy hóa. Nước này không chỉ giúp giải nhiệt và cung cấp năng lượng mà còn có tác dụng làm sạch cơ thể và bảo vệ da khỏi các tác nhân gây hại.

– Cách làm nước ngọt dưa hấu

Để làm nước dưa hấu, bạn cần chuẩn bị một miếng dưa hấu và một ít đường hoặc mật ong. Sau đó, bạn có thể xay nhuyễn dưa hấu và pha chế với nước lọc. Nếu muốn có một hương vị đặc biệt, bạn có thể thêm vào một ít lá bạc hà hoặc chanh.

– Bảng so sánh dinh dưỡng giữa nước ngọt dưa hấu và nước ngọt có ga

Loại nước Năng lượng (kcal) Cacbonat (g) Đường (g) Chất xơ (g) Vitamin A (IU) Chất chống oxy hóa
Dưa hấu 50 10 10 0 100 Cao
Nước ngọt có ga 140 35 35 0 0 Thấp

Như bạn có thể thấy, nước dưa hấu có ít đường hơn và giàu vitamin A và chất chống oxy hóa hơn so với nước có ga. Vì vậy, hãy lựa chọn nước  dưa hấu để giúp cơ thể của bạn được làm sạch và tươi mới.

Nước Ngọt Sữa Chua

– Lợi ích cho sức khỏe

Nước sữa chua là một loại nước được làm từ sữa chua, một loại thực phẩm giàu canxi và các vi khuẩn có lợi cho đường ruột. Nước này không chỉ cung cấp năng lượng mà còn giúp bảo vệ hệ tiêu hóa và tăng cường sức khỏe xương.

– Cách làm nước sữa chua

Để làm nước ngọt sữa chua, bạn cần chuẩn bị một ít sữa chua và một ít đường hoặc mật ong. Sau đó, bạn có thể pha chế sữa chua với nước lọc và thêm vào đường hoặc mật ong để tăng độ ngọt. Nếu muốn có một hương vị đặc biệt, bạn có thể thêm vào một ít trái cây như dâu tây hoặc việt quất.

– Bảng so sánh dinh dưỡng giữa nước sữa chua và nước ngọt có ga

Loại nước Năng lượng (kcal) Cacbonat (g) Đường (g) Chất xơ (g) Canxi(mg) Vi khuẩn có lợi
Sữa chua 100 20 10 0 200 Cao
Nước ngọt có ga 140 35 35 0 0 Thấp

Như bạn có thể thấy, nước ngọt sữa chua có ít đường hơn và giàu canxi và vi khuẩn có lợi hơn so với nước có ga. Vì vậy, hãy lựa chọn nước  sữa chua để bảo vệ hệ tiêu hóa và tăng cường sức khỏe xương của bạn.

Kết luận

Trên đây là 7 loại nước ngọt tốt cho sức khỏe mà bạn có thể lựa chọn thay thế cho nước có ga. Chúng không chỉ cung cấp năng lượng mà còn giúp bảo vệ sức khỏe và tăng cường hệ miễn dịch. Vì vậy, hãy thay đổi thói quen uống nước của mình và lựa chọn những loại nước  này để có một cơ thể khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng.

Để biết thêm những tính năng của các sản phẩm hãy liên hệ tại đây !

Địa chỉ: 29/22 phạm ngũ lão

Fanpage

Website:    thucphamsachbmt.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *